Hướng dẫn tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Thời gian gần đây, du học Hàn Quốc tự túc đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Vậy bạn có thể tự làm hồ sơ du học tự túc không? Làm thế nào để nộp hồ sơ đi du học tự túc tại Hàn Quốc? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Cách tự làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc tự túc

Quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn tự túc chi tiết

Tự nộp hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản phí cho trung tâm du học. Vậy bạn có thể tự chuẩn bị và nộp hồ sơ như thế nào?

Bước 1: Bạn cần tìm trường học để liên hệ. Khi xác định tự làm hồ sơ và không thông qua trung tâm, bạn phải tự tìm kiếm trường học phù hợp. Sau đó, bạn hãy truy cập website chính thức của trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, điều kiện hồ sơ cũng như các vấn đề liên quan như học phí, chi phí ký túc xá…

Bước 2: Khi đã chọn được trường phù hợp, bạn gửi mail hay gọi điện đến phòng tuyển sinh du học quốc tế của trường để hỏi chi tiết về hồ sơ, chứng minh tài chính hay thời gian nộp hồ sơ cho trường.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ tại Việt Nam và gửi đến trường tiếp nhận. Bạn đến Tổng lãnh sự quán (TP HCM) hay Đại sứ quán (Hà Nội) để bốc số xác thực hồ sơ và nhận giấy hẹn mang hồ sơ đến xác thực.

Bước 4: Bạn gửi hồ sơ đã được xác thực qua trường trong thời gian tuyển sinh. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu, trường sẽ gửi invoice (thông báo về học phí và chi phí) cho bạn. Bạn ra ngân hàng thanh toán invoice cho trường. Sau khi nhận được tiền thì trường sẽ gửi Thư mời nhập học.

Bước 5: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Bước này bạn cần mang theo Thư mời nhập học và các giấy tờ liên quan. Sau khi xin visa, bạn đặt vé máy bay để sang Hàn Quốc nhập học.

Nếu bạn đang có ý định đi du học hàn quốc thì nên đọc qua bài viết sau để có cái nhìn tổng quan hơn về cuộc sống của du học sinh tại hàn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/vo-mong-du-hoc-han-quoc

Hồ sơ du học gồm thủ tục giấy tờ gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn, bạn cần có đầy đủ những thủ tục và các loại giấy tờ dưới đây:

  • Đơn xin du học (viết bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh). Đơn này bạ cần viết tay, không chấp nhận bản dịch
  • Giấy giới thiệu bản thân (viết bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh)
  • Bằng tốt nghiệp các cấp đã có
  • Chứng chỉ Topik gốc, hay bảng điểm TOEFL gốc và 1 bản photo có công chứng, chứng thực
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Các loại giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh photo công chứng
  • Sơ yếu lý lịch
  • Sổ tiết kiệm bao gồm 1 bản gốc, 1 bản sao và xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh của ngân hàng.

Có nên tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn hay không?

Việc tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí khi đăng ký tại các trung tâm tư vấn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn và rắc rối. Đặc biệt, thời gian xin thường khá lâu, thậm chí thời gian có thể kéo dài nhiều tháng đến hàng năm. Điều này gây nhiều trở ngại, gây bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt cũng như ảnh hưởng đến kế hoạch du học.

Vì thế, bạn hãy cân nhắc ngay từ đầu. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ từ những đơn vị tư vấn du học để được hướng dẫn đầy đủ nhất.

Với những thông tin trên, bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn du học Hàn Quốc tự túc hiệu quả.

Your Thoughts