Thiết lập chức năng hẹn giờ Windows Update trên Win 10 như nào

Categories: Tổng hợp
No Comments

Ở bài thủ thuật này Blog kiến thức sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn biện pháp để trì hoãn tính năng Windows Update trên Windows 10 khi được kích hoạt bằng key win 10 tại https://blogkienthuc.net/key-win-10 và chặn Update Win tự động Restart lại deskop trong khung giờ bạn làm cho việc. Điều này vô cùng cần thiết đấy nha, chúng tôi đã gặp phổ biến trường hợp giở khóc giở cười đó là: Bạn mình chuẩn bị lên thuyết trình Slide thì laptop giở chứng Update, mà Update thì bạn biết rồi đấy, sau khi Update ngừng nó sẽ phải tự động khởi động lại deskop và khởi đầu cài đặt các bản Update mà nó vừa tải xuống, lâu thì đừng hỏi. Sau đây mình sẽ đi vào cụ thể luôn luôn nhé quý khách

1. Chặn Win Update tự khởi động lại deskop trong khung giờ khiến việc

Kết quả hình ảnh cho Bật tính năng trì hoãn Windows Update trên Win 10 chuẩn nhất

Giả dụ bạn không muốn sử dụng đặc điểm trì hoãn Windows thì bạn có khả năng dùng đặc điểm này, có nghĩa là Win sẽ ko được phép tự khởi động lại laptop từ thời gian này. Mình khuyên bạn nên thiết lập cho nó ngay nhé !

+ Bước 1: Bạn vào Win Settings nhanh bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I sau đó kéo xuống và mở mục Update & Security lên.

+ Bước 2: Bạn tìm mua tab Windows Update sau đó bạn nhìn sang cột bên phải. Ở đây chúng ta cần ưa chuộng đến 2 phần đó là:

  • Change active hours: Đây chính là phần mình đang hướng dẫn cho quý khách hàng, đó chính là tạo khung giờ để cấm Win Update tự khởi động lại deskop đấy.
  • Advanced options: Đây là phần để chúng ta thiết lập đặc điểm trì hoãn Win Update. Mình sẽ hướng dẫn cho quý khách hàng ở phần sau.

+ Bước 3: Sau đó bạn mua tính năng Change active hours. Ở đây mình sẽ lựa chọn khung giờ từ 8h sáng cho đến 10 giờ tối. Vì mình hay khiến việc từ thời kì này, bạn hãy thiết lập từ thời gian mà bạn hay khiến cho việc nhé, sau đó nhấn Save lại là xong xuôi !

2. Thiết lập tính năng trì hoãn Win Update trên Windows 10

Giờ chúng ta sẽ chuyển sang phần thiết lập trì hoãn Update trên Win 10 khi active win 10 tại https://blogkienthuc.net/active-win-10. Bạn hãy chọn nốt đặc điểm còn lại đó là Advanced options như mình đã nói bên trên để khởi đầu thiết lập nào. Mình sẽ dịch ra Tiếng Việt cho người mua dễ hiểu hơn về những chú thích của nó nhé:

  • Temporarily pause updates from being installed on this device for up to 35 days. When updates resume, this device will need to get the latest updates before it can be paused again: khi bạn bật ON tuyển lựa này thì có nghĩa là bạn sẽ tắt Windows Update trong 35 ngày.
  • A feature update includes new capabilities and improvements. It can be deferred for this many day: Bản cập nhật đặc điểm bao gồm những đặc điểm và cải tiến mới. Nó có thể được trì hoãn trong khoản X ngày. X là số ngày bạn chọn, cao nhất là 365 ngày. Có nghĩa là bạn có khả năng trì hoãn Win Update lên đến 1 năm đó.
  • A quality update includes sucurity improvements. It can be deferred for this many days: Trì hoãn kiểm tra và cập nhật các bản cập nhật về yếu tố bảo mật. Nó có thể được trì hoãn trong X ngày. X là số ngày bạn tìm mua. Tối đa là 30 ngày nha quý khách hàng.

tư vấn với quý khách một mẹo nhỏ để đảm bảo an toàn hơn đó là: Bạn hãy bật chế độ máy bay trên Win 10 ví như bài thuyết trình của bạn không dùng đến mạng Internet. Để đảm bảo rằng trong quá lúc thuyết trình deskop không dở chứng

Lời kết

Trên đây là bài viết về giải pháp khởi động tính năng trì hoãn Win Update trên Win 10 của blogkienthuc.net, hy vọng tới bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Đây là một tính năng mình suy nghĩ là cần thiết trên Win 10, nó sẽ hạn chế các rủi do không đáng có cho người tiêu dùng. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc người mua thành công !

Your Thoughts