Giang hồ bao vây Công An: Ai là người thứ 3

By:
No Comments

“Tôi đứng dậy can ngăn thì bị một người đấm thẳng vào mặt, đạp vào hông rồi phang ghế vào đầu phải khâu 13 mũi” – nạn nhân trong vụ “giang hồ vây công an” ở Đồng Nai kể lại.

Tin tức 24h: Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê tỉnh Thanh Hóa), được cho là kẻ đã tham gia vào việc bao vây, chặn xe chở công an gây mất an ninh trật tự tại TP.Biên Hòa ngày 12/6.

Theo ông Hải, ông và Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP Biên Hòa, kinh doanh vật liệu xây dựng và bất động sản) mới quen nhau được khoảng 3 tháng. Ngày 12-6, ông Hải xuống Đồng Nai để tham khảo ý kiến ông Lương trong việc đầu tư vài lô đất ở Đồng Nai và được ông Lương mời tới quán Lam Viên ăn cơm. Trong bàn có khoảng 7-8 người nhưng ông Hải chỉ quen mỗi ông Lương.

Như vậy đến nay, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhiều tờ tin tức online đăng tải đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em, trong đó có Tuấn “Nhóc”, Nguyễn Văn Căn sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

Ngoài kinh doanh, trong giới xã hội Giang khá nổi tiếng. Sau một thời gian băng nhóm giang hồ Long Thanh bị triệt phá, Giang đã nổi lên khi cầm đầu nhiều đàn em dưới trướng. Các mạng lưới cho vay nặng lãi trong các khu vực nhà trọ công nhân đều biết Giang “36” là ông trùm.

Gần 14 giờ chiều ngày 12/6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, 2 nhóm gồm 2 cán bộ công an cấp tá của Đồng Nai, một cán bộ công an về hưu cùng người của doanh nghiệp đã mâu thuẫn với nhóm 10 người khác vì ói mửa văng vào nhau.

Sau vụ việc vừa qua, một lần nữa, dư luận lại dấy lên một nỗi lo sợ khi bóng dáng các băng nhóm giang hồ đang có dấu hiệu nổi lên tại Đồng Nai. Chứng kiến việc cả đám đông những người xăm trổ đứng như thách thức lực lượng chấp pháp, người dân không khỏi lo lắng được chia sẻ trên Topubiz.

Từ lời khai từ Giang “36” và kết hợp các tài liệu thu thập được, Công an Biên Hòa -xác định thêm Tuấn “Nhóc” là một trong những người xăm trổ đứng ra hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở công an và hiện thời bắt thêm Nguyễn Văn Căn.

Thời điểm vài năm trước khi băng nhóm của Phạm Duy Hưng (tự Hưng “vườn điều”), Long Thành “làm mưa làm gió” ở Đồng Nai thì Giang “36” chưa có “số” trong giới anh chị ở Đồng Nai.

Your Thoughts