Duy trì hoạt động cho đồng hồ cơ

Categories: Tổng hợp
No Comments

Duy trì hoạt động cho đồng hồ cơ:

Duy trì hoạt động cho đồng hồ cơ

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ cơ tự động hoặc lên dây thủ công, muốn duy trì hoạt động thường xuyên cần phải lên dây cót. Nếu là đồng hồ tự động chỉ cần đeo trên cổ tay thì ngay lập tức đồng hồ sẽ được lên dây, còn lên dây thủ công thì cần phải dùng tay để xoay núm trên đồng hồ khoảng 20 đến 40 vòng theo chiều kim đồng hồ để lên dây cho đồng hồ.

Vệ sinh đồng hồ của bạn thường xuyên:

Làm sạch đồng hồ của bạn bằng cách nhúng nó trong nước ấm, và xà phòng, tiếp theo là lau khô bằng vài mềm. Bạn nên duy trì làm điều này mỗi tuần, vài tuần một lần hoặc bất cứ khi nào đồng hồ của bạn bị bẩn. Dùng bàn chải mềm và kem đánh răng để loại bỏ bụi bẩn mắc kẹt trên các khe của mặt đồng hồ hay dây đeo, đây là cách làm rất hữu ích mà tôi thường làm.

Vệ sinh đồng hồ của bạn thường xuyên

cách bảo quản đồng hồ dây da: Nếu bạn có đồng hồ trang bị bằng dây da, hãy làm sạch nó bằng cách nhúng dây đó vào dung dịch xà phòng, chải và rửa lại bằng nước sạch, làm khô dây da bằng cách sấy hoặc phơi trực tiếp ngoài trời.

Tránh tiếp đồng hồ khi ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

Ví dụ, nhiệt được tạo ra từ vòi sen cùng với độ ẩm liên quan, sẽ tạo ra mối nguy hiểm cho đồng hồ.

Không đeo đồng hồ khi có hoạt động thường xuyên với cổ tay:

Không đeo đồng hồ khi có hoạt động thường xuyên với cổ tay

Nếu bạn chơi thể thao hoặc đi leo núi, tốt nhất hãy tháo đồng hồ và cất đi để tránh thiệt hại. Hầu hết đồng hồ sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng nếu bạn có hoạt động thường xuyên liên tục với cường độ cao như đứt dây cót, rơi vỡ, vv…

Tháo đồng hồ khi tiếp xúc với hóa chất:

Tháo đồng hồ khi tiếp xúc với hóa chất

Mặc dù cơ thể con người dễ dàng chấp nhận hóa chất trong nước hoa hay mỹ phẩm, nhưng nó có thể là nguyên nhân cản trở khả năng chống nước hoặc hiệu suất hoạt động của đồng hồ. Vì vậy khi đi tắm, hay sử dụng mỹ phẩm, bạn nên tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay trước khi làm điều đó.

Bảo quản đồng hồ nơi khô ráo:

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-7budf-va-ltp-v001l-7budf-day-da-mat-so-mau-trang

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-mtp-v001l-1budf-va-ltp-v001l-1budf-day-da-mat-so-mau-den

https://casiovietnam.net/dong-ho-cap-doi-casio-g-shock-va-baby-g-glx-5600vh-1dr-va-blx-560vh-1dr-day-nhua-do-thi-thuy-trieu

Độ ẩm và bụi bẩn là hai mối nguy hiểm chính trong việc bảo quản lưu trữ đồng hồ của bạn. Khi bảo quản đồng hồ cần phải ở những nơi khô ráo, tránh xa phòng tắm và cố gắng cất giữ hộp và giấy tờ gốc đi cùng. Lưu ý là không úp mặt đồng hồ xuống để tránh mặt số bị trầy xước, thi thoảng hãy lấy nó ra đeo đồng thời theo dõi hoạt động để kịp thời xử lý nếu cần thiết.

Bảo quản đồng hồ nơi khô ráo

Khi bảo quản cất giữ đồng hồ, nên tránh để đồng hồ gần nhau, hãy đảm bảo giữ cho chúng khoảng cách thích hợp tránh trường hợp bị trầy xước, có thể dùng giấy mềm để bọc chúng lại sẽ tốt hơn. Tránh trường hợp dùng túi bóng để lưu trữ, bởi vì túi bóng có thể giữ độ ẩm, gây rỉ sét hoặc các hư hỏng khác cho đồng hồ.

Your Thoughts