Dùng cây trinh nữ làm thuốc chữa đau vai gáy tại nhà

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Sử dụng cây trinh nữ làm thuốc chữa đau vai gáy tại nhà có tốt không, có mang lại kết quả trị liệu dứt điểm không? Cùng bài viết sau đây đi tìm hiểu ngay công dụng cũng như cách thực hiện bài thuốc này để giúp ngăn chặn cũng như đánh bay các cơn đau do bệnh đau vai gáy gây ra nhé.

Theo y học cổ truyền, cây trinh nữ còn được biết đến phổ biến với cái tên là cây xấu hổ. Loại thảo dược này có đặc tính hàn, có tác dụng rất tốt giúp an thần, kháng viêm, tiêu thũng và giảm đau. Nghiên cứu theo y học hiện đại cũng đã chứng minh rằng trong thành phần cây trinh nữ cũng rất nhiều khoáng chất có khả năng gây ức chế dây thần kinh, ngăn chặn quá trình dẫn truyền dẫn đến cảm giác đau ở vai gáy đến cho não bộ, qua đó giúp người bệnh có cảm giác bớt đau và từ đó có thể ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm.

Bài 1: Dùng trinh nữ làm thuốc sắc uống

Chuẩn bị: 30g rễ trinh nữ
Cách dùng: Rễ trinh nữ rửa sạch, thái lát mỏng, đem sao vàng cùng với một ít rượu. Sau đó sắc thuốc với 500ml nước đến khi cạn còn một nửa. Gạn thuốc ra, để nguội, uống làm 2 lần sau bữa ăn sáng và tối.
Bài 2: Cách trị đau vai gáy tại bằng bằng trinh nữ kết hợp với các thảo dược khác

Chuẩn bị: Rễ cây đại bi, rễ trinh nữ, rễ cây đinh lăng ( cây gỏi cá), rễ chi chi và rễ cây cơm rượu mỗi loại một ít lượng bằng nhau
Cách dùng: Tất cả rửa sạch đất cát, thái mỏng, đem ngâm với rượu 45 độ trong 1 tháng. Mỗi ngày uống 30 – 45ml chia làm 2 – 3 lần uống. Nên dùng rượu thuốc trước các bữa ăn 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập chữa đau vai gáy tại nhà
Tập luyện có tác dụng làm tăng sức mạnh cho các cơ bắp ở vai , gáy, cổ, đồng thời kích thích lưu thông máu và giải phóng áp đè nén lên các dây thần kinh ở khu vực này, quá đó giúp người bệnh bớt đau.

Bài tập số 1:

Đổ đầy chai nước có dung tích khoảng 1,5 – 2 lít nước
Đứng thẳng, tay trái cầm chai nước đưa lên ngang vai giữ trong 30 nhịp đếm
Thả tay xuống, chuyển chai nước sang bên tay phải và thực hiện động tác tương tự cho mỗi bên khoảng 3 lần.
Bài tập số 2:

Ngồi khoanh chân trên sàn nhà, tay thả lỏng tự nhiên, hướng mặt về phía bên phải
Vắt chéo chân phải qua đầu gối bên trái. Tay trái cầm ngón cái của chân phải ép sát chân vào người. Tay phải đưa ra đằng sau lưng vặn người qua bên phải.
Để nguyên khoảng 10 giây rồi thả lỏng cơ thể trở về tư thế ban đầu.
Nghỉ vài giây trước khi đổi bên
Thực hiện động tác này mỗi ngày 20 phút sẽ giúp các cơ ở khu vực bị đau được kéo căng, thư giãn.

Bài tập số 3:

Đứng thẳng, hai bàn tay đan vào nhau ở phía sau lưng
Từ từ nâng tay lên cao hết cỡ kết hợp rướn cong người về phía trước. Lúc này bạn sẽ thấy toàn bộ các cơ ở phần thân trên được kéo giãn
Giữ nguyên tư thế trên trong 40 giây, thả lỏng nghỉ vài giây rồi lặp lại thêm 10 lần nữa.
Trong quá trình tập luyện chú ý nếu cảm giác đau tăng nặng thì nên ngưng lại nghỉ ngơi. Không nên cố gắng quá sức gây phản tác dụng.

Your Thoughts