Du lịch Trung Quốc và nỗi lo gặp nguy hiểm khi tham quan đất nước này

Categories: Tổng hợp
No Comments

Trung Quốc là một quốc gia khá rộng lớn và là địa điểm du lịch được đánh giá là đông khách. Vậy mọi người đã từng đặt ra câu hỏi liệu đi du lịch Trung Quốc có an toàn không? Và sự an toàn nào đảm bảo cho khách du lịch đến nơi đây.

Rủi ro an toàn cho khách du lịch nước ngoài tại Trung Quốc & cách tránh

An toàn đường bộ

Mặc dù Trung Quốc đang tiếp tục cải thiện hệ thống đường bộ nhằm đảm bảo an toàn trên đường bộ. Tuy nhiên, những con đường hẹp có chất lượng thấp ở những ngôi làng hẻo lánh, những con đường núi quanh co có thể tiềm ẩn những vấn đề giao thông. Vì vậy, bạn nên đặt trước các loại phương tiện giao thông an toàn từ các công ty du lịch.

Lời khuyên: 

  • Tránh đi trên những con đường xấu vào những ngày thời tiết xấu.
  • Hãy cẩn thận với điều kiện đường xá nếu bạn đạp xe xung quanh, đặc biệt là vùng núi và nông thôn.
  • Tìm hiểu các quy định giao thông của Trung Quốc nếu bạn có một tour du lịch tự lái.

Những con đường cổ ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

An toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm là một trong những mối quan tâm lớn đối với khách du lịch. Nhìn chung, tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ở Trung Quốc là tương đối cao. Bạn có thể thấy thói quen ăn kiêng ở Trung Quốc khá khác biệt so với nước bạn, cũng như nguyên liệu thực phẩm và phương pháp nấu ăn. Bạn được khuyến khích thử các món ăn địa phương. Tuy nhiên, nếu bạn không thể quen với nó, có rất nhiều các nhà hàng phương Tây ở hầu hết các thành phố của Trung Quốc.

Những món ăn địa phương nổi tiếng ở Trung Quốc – Nguồn: Internet

Lời khuyên:

  • Một người có ruột và dạ dày xấu không nên thử các món ăn đường phố lạ hoặc nhà hàng nhỏ có vệ sinh kém.

Nạn trộm cắp

Để giảm nguy cơ trộm cắp và móc túi, đây là một số mẹo chúng tôi khuyên bạn:

  • Mang theo một chiếc túi nhỏ đeo ở vị trí dễ kiểm soát để mang ví, hộ chiếu, vé, và bất cứ thứ gì quan trọng và sẵn sàng để sử dụng khi đi du lịch xung quanh.
  • Không mang theo số tiền lớn khi đi du lịch ở Trung Quốc. Đó là mục tiêu của kẻ trộm. Bây giờ rất thuận tiện để sử dụng thẻ tín dụng trong các trung tâm mua sắm và nhà hàng lớn ở Trung Quốc.
  • Cảnh giác với những kẻ móc túi ở những nơi đông người, như xe buýt công cộng, nhà ga, trạm xe buýt, chợ, phố đi bộ, v.v.
  • Giữ đồ trang sức và đồ vật có giá trị của bạn an toàn, bao gồm máy ảnh, điện thoại di động, ipad, v.v.
  • Đừng ngủ trên phương tiện giao thông công cộng. Nếu phải ngủ trên một chuyến tàu đêm, hãy đảm bảo ví tiền và đồ vật có giá trị của bạn đã được đặt ở vị trí an toàn nhất. Tốt nhất bạn không nên đeo những đồ trang sức hoặc các mặt hàng đắt tiền khi đi du lịch.
  • Nếu bạn bị mất hộ chiếu hoặc đồ vật có giá trị, hãy cố gắng tìm cảnh sát địa phương. Họ sẽ rất sẵn sàng giúp đỡ.

Du lịch Trung Quốc nên đi theo đoàn để phòng tránh trộm cắp – Nguồn: Internet

Trung Quốc là một quốc gia an toàn cho khách du lịch

Ngày nay, hầu hết các thành phố ở Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng và ổn định, và trở nên hiện đại một cách đáng ngạc nhiên và rất thuận tiện. Nhiều người nước ngoài từ các nơi khác nhau trên thế giới đã sống ở Trung Quốc trong nhiều năm và thấy đây là một đất nước an toàn. Cũng giống như các thành phố khác trên thế giới, người dân ở Trung Quốc cũng có cuộc sống hàng ngày như làm việc 8 tiếng mỗi ngày, ăn 3 bữa một ngày, lướt internet hoặc ngủ vào thời gian rảnh rỗi, v.v.

Khi đi du lịch đến những vùng cao ở Trung Quốc bạn cần có sức khỏe tốt – Nguồn: Internet

Mọi hoạt động khủng bố có thể đe dọa đến an ninh cá nhân hoặc công cộng được đảm bảo ngăn chặn ở mức cao nhất. Ngoài ra, để giúp khách du lịch có một chuyến đi an toàn và thuận tiện hơn ở Trung Quốc, tại các khu vực công cộng còn có các trợ giúp đặc biệt cho khách du lịch khuyết tật và trẻ nhỏ, chẳng hạn như lối đi riêng không có rào chắn tại các điểm tham quan chính và phòng chăm sóc em bé trên nhiều tàu cao tốc.

Tuy nhiên, thật khó để hứa rằng Trung Quốc sẽ an toàn tuyệt đối mà không có bất kỳ nguy hiểm tiềm tàng nào cho khách du lịch đến, vì những vụ trộm cắp vẫn xảy ra trên toàn thế giới và Trung Quốc cũng không ngoại lệ, nhưng bạn chỉ hành xử như những gì bạn làm ở đất nước của mình, hoặc nếu bạn có bạn bè đi cùng thì sẽ giảm tối thiểu được rủi ro này.

Các tour du lịch Trung Quốc cũng sẽ đảm bảo vấn đề an toàn tốt nhất có thể cho bạn. Với những vùng có khí hậu khác biệt, thường gặp phải căn bệnh độ cao chẳng hạn Tây TạngThung lũng Cửu Trại Câu , Shagri-La, du khách sẽ được kiểm tra sức khỏe thường xuyên trên đường đi để chắc chắn chuyến du lịch sẽ diễn ra tốt đẹp.

An toàn khi đi du lịch bằng tàu hỏa ở Trung Quốc?

Câu trả lời là Có. Đi tàu để đi du lịch được cho là phương tiện giao thông an toàn nhất ở Trung Quốc.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chính xác của hành khách và đảm bảo an toàn cho họ, đường sắt Trung Quốc đã tiến hành đổi mới liên tục, và được cải thiện với công việc quản lý khoa học và giám sát kỹ thuật. Có tàu thông thường, tàu cao tốc và tàu chở hàng. Du khách quốc tế được đề nghị đi tàu cao tốc cho hành trình để rút ngắn thời gian, sạch sẽ và dịch vụ chu đáo hơn.

Du lịch Trung Quốc bằng tàu hỏa là một trải nghiệm thú vị – Nguồn: Internet

Your Thoughts