đổi ngành nghề kinh doanh và dịch vụ tư vấn chuyển đổi ngành nghề kinh doanh

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Thay đổi kinh doanh thực ra không khó như nhiều người vẫn tưởng. Điều khiến mọi người quan tâm chính là những dịch vụ này có thể giúp đỡ chúng ta như thế nào và những điều kiện hay yêu cầu đối với doanh nghiệp khi sử dụng chúng. Bất cứ khách hàng nào đang có nhu cầu thay đổi ngành nghề kinh doanh tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Những cơ sở pháp lí để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Luật doanh nghiệp (2014) và Nghị định 78/2015/NĐ-CP là những cơ sở pháp lí quan trọng mà chúng ta cần biết. Việc điều chỉnh, thay đổi ngành nghề kinh doanh cần dựa vào những văn bản trên để thực hiện.

Những điều pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh : Để có thể thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề, doanh nghiệp được yêu cầu  phải hoàn tất đầy đủ những thủ tục pháp lí cần thiết. Sau đó, khi đã đáp ứng đủ yêu cầu của pháp luật, doanh nghiệp mới được kinh doanh các ngành mới đó.

Các bước để thay đổi ngành nghề kinh doanh : Đâu tiên là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của pháp luật. Sau đó đến nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.  Tại bước ba, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra về tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết cho doanh nghiệp. Cuối cùng, doanh nghiệp sẽ nhận lại kết quả giải quyết hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ cho thay đổi ngành nghề kinh doanh : Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh cần một giấy thông báo về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Thứ hai chính là giấy quyết định thông báo và biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Cuối cùng là các tài liệu chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề đó.

Việc xử phạt đối với hành vi không đăng ký thay đổi kinh doanh : Mức phạt là từ 1 – 5 triệu đồng nếu thời gian so với quy định vượt quá 1 – 30 ngày. Khi vượt quá 31 – 90 ngày, mức phạt là 5 – 10 triệu đồng. Hơn 91 ngày, doanh nghiệp bị xử phạt từ 10 – 15 triệu đồng.

Nội dung của dịch vụ thay đổi ngành nghề từ công ty luật Thái An : Đến với dịch vụ của công ty luật, khách hàng sẽ nhận được tư vấn pháp luật và soạn sẵn hồ sơ. Ngoài ra, công ty cũng sẽ đứng ra nộp, theo dõi và bổ sung hồ sơ, nhận kết quả, nộp lệ phí liên quan và đăng bố cáo về việc thay đổi trong đăng ký kinh doanh.

Những giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi ngành nghề : Để tiện cho quá trình thực hiện dịch vụ, doanh nghiệp cần cung cấp các bản sao về chứng nhận đăng ký kinh doanh, căn cước/CMND của người đại diện theo pháp luật. Về phần thông tin, doanh nghiệp phải rõ ràng về các ngành nghề kinh doanh mà mình muốn thay đổi hoặc bổ sung.

Thời gian thực hiện dịch vụ của công ty luật : Thông thường, kể từ khi nộp hồ sơ hợp lệ, thời gian thực hiện dịch vụ là 5 ngày.  Trong kinh doanh, nhiều lúc công việc không thuận lợi, nhiều người đành phải lựa chọn thay đổi ngành nghề đã đăng ký. Nắm bắt được tình hình này, các công ty luật nhanh chóng cung cấp dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh cho khách hàng. Để thay đổi những quan niệm đó, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm : mẫu bổ sung ngành nghề kinh doanh 2018 –  Dùng phương pháp nào để rút ngắn thời gian trong quá trình xin thay đổi ngành nghề kinh doanh

Your Thoughts