Công thức và cách làm rà ri dê và rau mùi

By:
Categories: Tổng hợp
No Comments

Cà ri dê thường có hương vị của sả, tỏi, gừng, hành tây và bột cà ri, nhưng tôi đã chọn thêm một vị ngọt của hạt rau mùi nướng, hạt tiêu đen và một ít ớt tươi. Để làm mềm thịt và giảm thời gian nấu nướng, Dê được ướp trong hỗn hợp gia vị. Hành tây và gừng là tuyệt vời để phá vỡ các sợi cơ khó khăn.

Sau đó, đó chỉ là vấn đề làm khô thịt, nấu bột nhão (tôi loại bỏ bột nhão dư thừa trước khi nướng), và thêm các thành phần chất lỏng và giải quyết vào một giờ sôi sùng sục. Với tất cả thời gian tham gia vào việc ướp và nấu cà ri, hãy làm cho nó một ngày trước. Nó thực sự cải thiện theo tuổi tác. Bột cà ri thương mại yêu thích của tôi được sản xuất bởi Sun Brand, nhưng bạn có thể chọn cho một hỗn hợp tự chế hoặc kết hợp mua tại cửa hàng. Như với công thức sườn dê nướng, thật tốt để thay thế chân cừu không xương hoặc vai cho thịt dê.

Nguyên liệu

Phục vụ 4 đến 6 người cho bữa chính

1 muỗng canh hạt rau mùi
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
2 thân cây khổng lồ sả, tỉa và cắt nhỏ
2-inch gừng phần tươi, gọt vỏ và xắt nhỏ
3 lớn tép tỏi, băm nhỏ
1 củ hành tây nhỏ màu vàng, xắt nhỏ
1-3 Thái Lan hoặc Serrano ớt , xắt nhỏ, tùy chọn
1 muỗng bột cà ri Madras, Sun Brand ưa thích
1 muỗng canh nước mắm

nửa cân thịt vai dê không xương, cắt thành 1 1/2 inch
khoảng 6 muỗng canh dầu canola
1 cốc cộng với 2/3 cốc nước cốt dừa
Nước
2 củ khoai tây trắng lớn hoặc đỏ, gọt vỏ và cắt thành miếng 1 inch
Rau mùi xắt nhỏ, cho nêm chanh

Cách làm

1. Trong một cái chảo khô trên lửa vừa, nướng hạt rau mùi và hạt tiêu, trong khoảng 2 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Chuyển sang một máy băm nhỏ bằng điện và nghiền thành một kết cấu bụi nhưng hơi thô. (Nếu bạn muốn nó siêu tốt, hãy sử dụng máy xay cà phê điện khô, sạch.)

Thêm sả và chế biến thành một kết cấu tốt. Sau đó thêm gừng, tỏi, hành tây, ớt, bột cà ri và nước mắm. Xử lý để dán, dừng máy để cạo xuống bên cạnh khi cần thiết. Chuyển bột nêm vào một cái bát.

2. Thêm con dê, tung và xoay tốt để phủ tất cả các mảnh. Che với bọc nhựa và đặt trong 1 đến 2 giờ.

3. Trong một cái chảo 4 quart, làm nóng 2 muỗng canh dầu trên lửa lớn. Trong các đợt, làm khô các miếng dê, khoảng 2 phút cho mỗi lô. Trước khi thêm con dê, cạo sạch bất kỳ miếng dán thừa nào dường như làm cho con dê trông quá mờ. Chỉ cần gửi lại dán vào bát. Bạn sẽ sử dụng nó sớm thôi. Đặt con dê đã ướp vào một cái đĩa khi bạn hoàn thành việc làm khô và thêm dầu nếu cần.

4. Khi dê đã được làm khô, hạ nhiệt xuống mức trung bình, và thêm 1 đến 2 muỗng canh dầu và chất lỏng còn sót lại và chất lỏng trong bát ướp. Cạo các bit màu nâu từ đáy chảo để thêm vào dán. Nấu trong khoảng 5 phút, khuấy liên tục, cho đến khi nó không còn mùi thô.

Trả lại con dê, cho một thứ khuấy lớn, sau đó thêm 1 cốc nước cốt dừa và nước vừa đủ để phủ lên con dê. Điều chỉnh nhiệt để đun nhỏ lửa, đậy nắp, trong khoảng 1 1/4 giờ hoặc cho đến khi dê mềm. Khuấy đôi khi để đảm bảo nấu ăn.

5. Khám phá, thêm khoai tây và đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi dê và khoai tây mềm. Thêm 2/3 cốc nước cốt dừa còn lại để cho một lớp kem mịn. Đun nhẹ qua, rồi tắt lửa. Để cà ri ngồi trong 20 phút để củng cố hương vị của nó. (Bạn có thể để nguội, đậy nắp một phần, sau đó để trong tủ lạnh qua đêm, nếu bạn thích.) Cho vào tô với một ít rau mùi xắt nhỏ. Thưởng thức với nhiều gạo, vắt một ít nước cốt chanh tươi nếu cà ri quá cay hoặc nếu bạn muốn một nốt hương cam quýt tươi sáng.

xem thêm:

Nhà hàng thị trấn tam đảo

Săn mây tam đảo lúc nào

NHÀ HÀNG PHÚC HƯƠNG VIÊN TAM ĐẢO

địa chỉ: Km 11 + 600, QL2B, thôn Tân Long, Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Hotline : 0592 565 999, 0211 666 1234

website: phuchuongvientamdao.vn

Your Thoughts