CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN TRONG KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN ĐỊA ỐC LONG PHÁT: NHÀ ĐẤT = NHÀ + ĐẤT

No Comments

Chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát muốn hỏi bạn rằng: “Bạn có đã từng đặt ra các câu hỏi: MUA CHUNG CƯ HAY MUA NHÀ PHỐ CÓ LỜI HƠN? MUA NHÀ ĐẤT Ở PHỐ HAY Ở TỈNH ĐỂ ĐẦU TƯ TỐT HƠN? CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN ĐỂ ĐẦU TƯ KHÔNG?”

Hai chữ nhà đất tưởng chừng chỉ là một danh từ chung mà ai cũng biết nhưng thật ra đó là một công thức giúp anh chị em giảm rủi ro hơn trong việc đầu tư bất động sản.

Công thức đơn giản như đang giỡn này không phải ai cũng hiểu và nó sẽ giúp trả lời 3 câu hỏi trên cho các bạn.

Trước tiên chúng ta nghiên cứu NHÀ

Chiếc xe hơi chỉ cần lăn bánh ra khỏi ga, khỏi cửa hàng là mất ngày 10 – 15%. Và bất động sản cũng như thế.

Giá thành mét vuông xây dựng thô là 3,2 – 3,5 triệu/m2 (1)

Hoàn thiện thêm cũng chừng đó tiền (2)

Đầu tư nội thất, nhẹ thì vài trăm triệu, nặng thì vài tỷ (3)

Cộng 3 khoản (1) + (2) + (3) thì tầm 10 triệu/m2 thì chúng ta có căn nhà ở được mức cơ bản. Lúc bán thì người mua trả giá như cho không. Vì sao? Vì xây nhà để mình ở nên thiết kế phù hợp với mình, hoàn thiện theo ý mình và nội thất cũng do mình chọn. “Nhà chỉ đẹp trong mắt kẻ sinh tình” – mang tính cá nhân rất đậm đà. Vì theo thời gian, căn nhà bị cũ và lạc hậu nên giá nhà cũng giảm dần và người mua thì nhiều lúc cũng chẳng quan tâm.

Và giờ nghiên cứu về ĐẤT

Đất thì khác với nhà vì tài nguyên có hạn và giá tăng theo thời gian. Qua 02 cơn sốt đất năm 2017, giá đất tăng như ngựa phi nước đại. Mặt bằng giá mới cao hơn 15 – 20% là chuyện bình thường.

Kết hợp 02 yếu tốt trên ta được 02 kịch bản

Gía đất TĂNG nhiều hơn phần giá nhà GIẢM: mua là có lời

Giá đất TĂNG ít hơn phần giá nhà GIẢM: mua lỗ, mất tiền

Nguyên lý này giúp trả lời 3 câu hỏi ở phần đầu tiên trong việc kinh doanh bất động sản

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh bất động sản

MUA CHUNG CƯ HAY MUA NHÀ PHỐ THÌ CÓ LỜI HƠN?

Chung cư chỉ có phần nhà. Nhà phố có cả nhà lẫn đất. Nguồn cung chung cư có thể tăng lên theo thời gian bởi phần nhà có thể tăng lên cao rất nhiều lần chỉ trên một phần đất. Nguồn cung nhà phố thì hữu hạn. Nên mới có câu: “Ở chung cư, đầu tư nhà phố.”

MUA NHÀ ĐẤT Ở PHỐ HAY Ở TỈNH ĐỂ ĐẦU TƯ THÌ TỐT HƠN?

Ở phố, giá nhà đất đang theo kịch bản 1. Mua ở tỉnh phải chọn khu vực mà giá nhà đất theo kịch bản 1. Nếu theo kịch bản 2 sẽ lỗ.

CÓ NÊN MUA ĐẤT NỀN ĐẦU TƯ KHÔNG?

Nếu tiền nhàn rỗi và nhu cầu mua để dành thì không phải băn khoăn. Chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát khẳng định Đất nền sẽ cho bạn sự lựa chọn linh hoạt khi thời cơ đến. Bạn có thể xây nhà để cho thuê hoặc bán, cũng có thể xây nhà để sinh sống hoặc cho con cháu.

Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về bất động sản, đặc biệt là hai từ nhà đất. Hãy đầu tư cho việc học kinh doanh bất động sản ngay từ bây giờ, trang bị cho bản thân mình kiến thức là không bao giờ thừa.

Your Thoughts