Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Kinh doanh trên Facebook luôn là một trong những hình thức kinh doanh được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc kinh doanh online trên Facebook không đơn giản chỉ là đăng và bán tùy thích. Bài viết này sẽ là những chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook bạn không nên bỏ qua.

  1. Lựa chọn sản phẩm và dịch vụ phù hợp

Khi kinh doanh bất cứ một sản phẩm hay dịch vụ gì, bạn cần chắc chắn rằng sản phẩm hay dịch vụ đó là hoàn toàn phù hợp. Môi trường kinh doanh trên Facebook rất đa dạng, có đủ từ thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, thực phẩm đến các loại hình dịch vụ cưới hỏi, chụp ảnh… Dù bán gì thì cũng hãy tập trung vào chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm, dịch vụ đó.

Những cam kết về giá và chất lượng của sản phẩm, kể cả hàng second hand sẽ tạo sự uy tín lâu dài, khiến khách hàng tin tưởng hơn. Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh, uy tín sẽ giúp bạn tạo ra sự khác biệt với đối thủ và giữ được khách hàng.

  1. Thấu hiểu khách hàng tiềm năng

Việc thấu hiểu những khách hàng tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ của mình rất quan trọng. Thấu hiểu ở đây nghĩa là nắm được khách hàng muốn gì, cần gì, họ mua hàng vì điều gì, tại sao họ lại chọn không mua hàng của bạn… Ngoài ra, những vấn đề như tuổi tác, giới tính, sở thích, thói quen, khả năng chi tiêu… của nhóm khách tiềm năng để tập trung vào khách hàng đó tốt hơn.

Thấu hiểu khách hàng tiềm năng

  1. Sử dụng hiệu quả những tính năng quảng cáo cao cấp

Khi bán hàng trên Facebook, bạn có thể sử dụng rất nhiều tính năng quảng cáo hiệu quả cao. Quảng cáo trên Facebook bao gồm tối ưu thông điệp, hình ảnh và video cho quảng cáo; nhắm chọn sở thích và thống kê người xem quảng cáo; tối ưu vị trí hiển thị quảng cáo; chọn nhóm khách hàng tiềm năng; sử dụng mã phiếu giảm giá (Coupon) để chạy quảng cáo…

Để sử dụng những tính năng quảng cáo hiệu quả, sử dụng và phối hợp tốt những tính năng cao cấp, tránh lãng phí về chi phí… bạn cần bỏ thời gian để nghiên cứu. Tuy nhiên khi đã có kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook về việc chạy quảng cáo, bạn sẽ dễ dàng duy trì và phát triển quan hệ với khách hàng.

  1. Xây dựng các mối tương tác với khách hàng

Để tạo ra sự tương tác, bạn có thể tạo ra những nhóm kín để những khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng giúp đỡ, chia sẻ lẫn nhau, đồng thời làm gia tăng ảnh hưởng của người bán. Ngoài ra, để tạo tương tác tốt hơn, tăng cường mối quan hệ và thấu hiểu lẫn nhau, bạn có thể tổ chức sự kiện offline dành cho khách hàng của mình.

Xây dựng các mối tương tác với khách hàng

Với những chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook trên đây, chẳng quá khó khăn để bạn trở thành một người kinh doanh thành công. Để tìm hiểu thêm những giải pháp kinh doanh thông minh, bạn hãy truy cập vào website Web4s.vn để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 0937.369.616 bạn nhé!

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý bán hàng online – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: web ban hang – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Your Thoughts