Cần lưu ý những gì để sử dụng vòng bi công nghiệp hiệu quả hơn?

Categories: Tổng hợp
No Comments

Hiện nay vòng bi công nghiệp đang là dòng sản phẩm quan trọng thích hợp để ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và cũng bởi vậy việc lựa chọn hay sử dụng vòng bi công nghiệp đúng cách và khai thác tối đa hiệu quả của vòng bi hãy cần hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này.

Để làm được điều đó quý khách hàng có thể cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung ngắn bên dưới đây.

vòng bi công nghiệp

Vòng bi công nghiệp sử dụng như nào cho thích hợp?

Sở hữu những điểm vượt trội về chất lượng, những đặc thù trong cấu tạo và các thành phần kết nối sản phẩm vòng bi công nghiệp có thể thích hợp để được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp nặng và nhẹ khác nhau.
Việc lựa chọn và sử dụng vòng bi công nghiệp đúng với nhu cầu, mục đích sử dụng sẽ giúp quý khách hàng khai thác tối đa hiệu suất của máy móc.

vòng bi công nghiệp

1. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi công nghiệp?

Công dụng chính của vòng bi công nghiệp là làm giảm sự ma sát tiếp xúc. Chính xác hơn là thay thế hoạt động ma sát lăn bằng ma sát trượt. Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi công nghiệp nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi công nghiệp đươc xác định bằng số vòng quay và thay đổi (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm ướt, hoá chất,… ).

2. Làm sao biết lúc nào vòng bi công nghiệp sắp hỏng?

Hiện tượng vòng bi công nghiệp hỏng là hiện tượng vòng bi công nghiệp hoạt động đến giới hạn về số vòng quay. Hoặc hoạt động quá sức chịu đựng, hoặc bị va đập do tác nhân ngoại lực…Vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi công nghiệp tăng cao bất thường
– Có tiếng ồn, tiếng rít bất thường.
– Có độ rung,lắc tăng cao bất thường
– Hoặc có vòng bi công nghiệp bị biến dạng
Việc theo dõi định kỳ thường xuyên hoạt động, các thông số, các dấu hiệu mô tả trên, người sử dụng có thể tự đánh giá và dự đoán chính xác tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp. Từ đó đưa ra giải pháp khắc phục khi gặp sự cố.

3. Cách nhận biết tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?

Tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ánh qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động… Hiện nay, phương pháp được đánh giá là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là phương pháp đo và phân tích rung động của vòng bi công nghiệp.
Hãy liên hệ với chúng tôi SKF Ngọc Anh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm.

Your Thoughts