Tìm hiểu 2 cách làm siro dâu ngon mà đơn giản nhất

Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Hôm nay, chuyên mục ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm siro dâu bằng cả hai loại dâu tằm và dâu tây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Dâu là loại quả quen thuộc được rất nhiều người yêu thích, có thể dùng để ăn trực tiếp hoặc dùng để làm các món ăn khác như làm bánh, siro. Siro dâu là loại siro có màu đỏ đẹp mắt, mùi thơm ngọt ngào lại rất ngon, dùng để pha nước uống giải khát rất tốt. Với siro dâu, bạn có thể sử dụng loại dâu tằm dân dã hay dâu tây đều được, mỗi loại dâu sẽ mang đến những hương vị riêng.

Cách làm siro dâu tằm

Nguyên liệu:

dâu tằm

  • 1kg dâu tằm tươi
  • 0,5kg đường cát trắng

Cách làm

Bước 1:

Dâu tằm bạn nên chọn mua những quả dâu đã chín đỏ thẫm để làm siro được thơm và ngọt hơn. Bạn cắt bỏ cuống quả dâu, đem dâu đi rửa thật sạch với nước, chú ý rửa nhẹ tay vì dâu tằm rất dễ bị nát. Khi đã rửa dâu xong bạn để dâu ra rổ cho ráo nước. .

Bước 2:

Bạn rửa sạch một chiếc bình thủy tinh sạch, sau đó để ráo nước. Khi dâu tây đã khô nước, bạn đem xếp lần lượt từng lớp dâu vào trong chiếc bình thủy tinh này, cứ mỗi lớp dâu bạn lại trải một lớp mỏng đường, làm lần lượt như vậy cho đến hết. .

Bước 3:

Bạn đậy chặt nắp lọ dâu, để ở nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày cho đến khi dâu chảy thành nước. Khi dâu đã chảy thành nước dâu, bạn đem vớt bỏ xác dâu ở trong bình, phần nước dâu bạn cho vào một chiếc nồi to sạch, sau đó đặt nồi nước dâu lên bếp để đun đến khi nước dâu hơi sệt sệt lại, sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bạn để siro nguội rồi cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản.

siro dâu tằm

Nguồn cách làm: https://thucthan.com/cach-lam-siro-dau-tam

Cách làm siro dâu tây

Siro dâu pha nước uống rất ngon

Nguyên liệu:

  • 1kg dâu tây tươi
  • 1kg đường cát trắng
  • Muối trắng
  • Rây lọc
  • Lọ đựng

Cách làm

Bước 1:

Dâu tây bạn chọn những quả dâu tây chín vừa, màu đỏ tươi, không nên chọn loại dâu tây chín quá sẽ dễ làm cho siro bị hỏng. Bạn cắt cuống dâu, đem dâu tây đi rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ra rổ cho ráo nước. .

Bước 2:

Khi dâu tây đã ráo nước, bạn cắt đôi quả dâu để dâu tây ra nước dễ hơn. Bạn cho dâu tây vào nồi, cho thêm khoảng 2 lít nước vào đun sôi, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun nồi dâu. Bạn nấu dâu tây chừng 30 phút cho dâu tây chín nhừ, thỉnh thoảng hớt bọt trong nồi dâu.

Bước 3:

Bạn dùng chiếc rây lọc, đem lọc bỏ bã dâu tây trong nồi dâu vừa đun chỉ giữ lại phần nước dâu. Bạn cho đường vào trong nồi nước siro vừa lọc, hòa tan sau đó đặt nồi lên bếp đun. Ban đầu bạn đun nước với lửa to, khi nước sôi bạn hạ nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều tay để đường tan hết. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít đường, khi siro sôi lăn tăn bạn có thể tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ dùng dần.

Hai cách làm siro dâu này đều giúp bạn có được những hũ siro thơm ngon uống giải khát. Siro dâu có thể dùng để pha nước uống hay làm các loại bánh kem, chấm với bánh mì đều được. Chúc các bạn thành công với cách làm siro dâu này!