Cách đơn giản hạn chế bệnh cao huyết áp hiệu quả

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Chỉ số huyết áp cao hơn hoặc bằng mức tối đa là 160mmHg và cao hơn hoặc bằng  mức tối thiểu là 100mmHg thì được gọi là cao huyết áp. Mặc dù không có những biểu hiện rõ ràng thế nhưng huyết áp cao lại là bệnh lý khá nguy hiểm và có nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe cho nên cần phải có lối sống và ăn kiêng triệt để.

Bạn đã biết gì về bệnh cao huyết áp hay chưa?  Khi áp lực máu có tác động cao đột ngột lên các thành mạch được gọi là bệnh cao huyết áp và đây là bệnh mãn tính. Nhiều người thường bị mắc bệnh khá nhiều năm nhưng cũng không biết mình bị mắc bệnh bởi không có dấu hiệu nào thế những về lâu dài thì sẽ dẫn đến các biến chứng đến tim. Khi đo huyết áp sẽ có hai chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương với chỉ số bình thường ở ngưỡng 120/80 mmHg và khi huyết áp bị cao là khi các chỉ số này cao vượt ngưỡng cho phép.

Điều trị bệnh cao huyết áp – tìm hiểu các phương pháp đơn giản dễ thực hiện Hiệu quả với cách điều trị huyết áp cao không dùng thuốc  Cách điều trị không cần dùng đến thuốc thì sẽ cần can thiệp chủ yếu là vào lối sống hàng ngày.  Vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa giúp cho sức đề kháng tốt khi tập luyện thường xuyên và ngoài ra cơ quan tim mạch cũng được cải thiện chức năng bơm máu giúp cho việc áp lực máu giảm đáng kể khi tác động lên thành mạch. Mỗi ngày đều rèn luyện thể lực mức độ vừa phải từ 30 cho đến 45 phút và tập các bài tập như đi bộ nhanh hay đi xe đạp hay chơi bóng bàn…sẽ hạn chế các bệnh về tim mạch và giảm huyết áp. Ăn nhạt và hạn chế muối ăn – ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng nguy cơ bị huyết áp cao hơn khi nó có tính giữ nước trong tế bào và tăng trương lực thành mạch làm tăng sức cản ngoại vi, do đó nên hạn chế và thay thế bằng các loại gia vị khác hay là sử dụng thảo mộc cũng khá tốt. Không nên sử dụng đồ uống có cồn, không chỉ nguy hiểm cho người bình thường mà người bị bệnh cao huyết áp còn gặp nguy hiểm gấp đôi chính vì thế sử dụng đồ có cồn như rượu bia được các chuyên gia khuyến cáo rất nguy hiểm đến sức khỏe.   Chỉ số tối đa của huyết áp là 160mmHg và chỉ số tối thiểu là 100mmHg nếu như huyết áp tăng cao hơn hoặc bằng các chỉ số trên thì gọi là tăng huyết áp. Cao huyết áp rất nguy hiểm nó có nhiều những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và để chữa trị bệnh này thì việc điều chỉnh lối sống thường ngày là điều cần thiết.

>>> Xem thêm : nguyên nhân bị cao huyết áp –  Bệnh cao huyết áp – không còn là nỗi lo với cách chữa hiệu quả

Your Thoughts