Các mệnh giá tiền trung quốc

Categories: Tổng hợp
No Comments

Bạn đang có dự định sang Trung Quốc để mua hàng trực tiếp, sang học tập, du lịch hoặc đơn giản là muốn tìm hiểu về các mệnh giá tiền trung quốc ở thời điểm hiện tại thì có thể tham khảo bài viết sau đây. Tiền Trung Quốc có bao nhiêu loại? Chúng có bao nhiêu mệnh giá và ý nghĩa ứng dụng của từng loại như thế nào?

Đơn vị tính của tiền Trung Quốc

Tương tự như tiền Việt Nam có đơn vị tính là Việt Nam đồng, tiền Hoa Kỳ là Đô la Mỹ thì đơn vị tính của tiền Trung Quốc là Nhân dân tệ. Loại tiền này được Trung Quốc phát hành từ năm 1948, được viết tắt là RMB theo quy ước quốc tế.

Đơn vị tính của tiền Trung Quốc là Nhân dân tệ

Theo như tiêu chuẩn ISO – 4217, là tiêu chuẩn quốc tế gồm những mã ba ký tự (nói cách khác là mã tiền tệ) để định nghĩa cho tên của tiền tệ do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành, đồng Nhân dân tệ được viết tắt là CNY. Tuy nhiên, chữ viết tắt RMB vẫn được xem là thông dụng hơn. Ký hiệu của đồng Nhân dân tệ là ¥.

Các mệnh giá tiền trung quốc

Tiền Trung Quốc bao gồm hai loại: tiền giấy và tiền xu.

Các mệnh giá tiền trung quốc đối với tiền giấy được chia ra thành tờ 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Đối với tiền xu, bao gồm đồng 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ.

Các mệnh giá tiền giấy Trung Quốc

Mệnh giá quy đổi tương ứng là 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu.

Mặt trước của toàn bộ các loại tiền giấy Trung Quốc đều in hình Chủ tịch Mao Trạch Đông. Mặt sau của từ tờ mệnh giá khác nhau thì được in hình ảnh của các địa điểm khác nhau tại Trung Quốc.

Phía sau tờ 1 tệ in hình Tam đàn ấn nguyệt, được đặt tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, thuộc khi vực phía Đông Trung Quốc.

Phía sau tờ 5 tệ là hình ảnh núi Thái Sơn, ngọn núi này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Phía sau tờ 10 tệ in hình ảnh hẻm núi Cù Đường giữa hai con sông Dương Tử và Gia Lăng, nơi đây nổi tiếng với cảnh sắc vô cùng hùng vĩ.

Tờ 20 tệ in hình ảnh đoạn đẹp nhất của dòng sông Li Tây ở Quảng Tây.

Tờ 50 tệ in tòa kiến trúc là cung điện Potala, Lhasa đại diện cho Phật giáo Tây Tạng.

Tờ 100 tệ in hình ảnh Đại lễ đường Nhân dân ở Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh.

Trên đây là thông tin cơ bản về các mệnh giá tiền trung quốc mà bạn nên biết.

 

 

Your Thoughts