Các công ty chuyển phát nhanh tại Trung Quốc

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Taobao – Một trong những trang mạng mua hàng online đang rất nổi tiếng của Trung Quốc, khái niệm mua hàng Trung Quốc đã và đang không còn quá xa lạ với những tín đồ shopping online hay những chủ shop đang muốn nhập hàng Quảng Châu về phục vụ cho kinh doanh và một trong những bước không thể thiếu khi mua hàng online chính là tìm hiểu về phí vận chuyển hàng hóa, và đặc biệt là phí vận chuyển Trung Quốc hay còn gọi là ship nội địa .

Vậy ship nội địa là gì? Công ty chuyển phát nhanh nào hiện nay uy tín tại Trung Quốc? Và hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các công ty chuyển phát nhanh uy tín tại Trung Quốc nhé.

1. KYE (跨越速运)

Đứng đầu trong danh sách này là công ty chuyển phát nhanh KYE, được thành lập từ năm 2007 với những con số biết nói:

  • 2.000 điểm kinh doanh ở trên cả nước
  • 10.000 doanh nghiệp nổi tiếng là tín nhiệm
  • 8 năm kinh nghiệm để có thể vươn lên vị trí số 1
  • 24/7 luôn sẵn sàng phục vụ
  • 1 – hệ thống theo dõi hàng hóa GPS thuộc hàng tiên tiến nhất

 

2. ShunFeng (顺丰速运)

ShunFeng là công ty được thành lập từ năm 1993 với nhiều đánh giá tích cực từ thái độ phục vụ, với công tác vận chuyển đến giải quyết khiếu nại, tập trung thu gom và có khả năng chuyển phát hàng ở 25 tỉnh trên cả nước.

Giá vận chuyển rơi vào khoảng 12 tệ/kg

3. Bưu điện EMS

EMS Express là công ty được ra mắt vào năm 1980. Có thể nói rằng đây là bưu điện chuyển phát nhanh rộng nhất ở Trung Quốc. Dù có xa xôi mấy thì cũng có EMS lo. Mạng lưới của EMS rất mạnh và có hơn 2.000 cửa hàng có thể tự vận hành trên toàn quốc.

Tuy nhiên, nhược điểm của đơn vị EMS là cước vận chuyển không linh động, khả năng cạnh tranh cũng không cao khi đối mặt với cuộc chiến giá cả, và thuế quan cao hơn một chút so với chuyển phát nhanh tư nhân thông thường.

Giá vận chuyển thường khoảng 16 tệ/kg

4. YTO (圆通快递)

YTO được biết là một trong những công ty tư nhân có lịch sử hình thành sớm nhất ở trong ngành chuyển phát nhanh ở Trung Quốc, tuy chỉ là tham gia vào liên minh vận chuyển nhưng với tiêu chuẩn phục vụ tại các điểm trên toàn quốc khá tốt, kinh nghiệm lại phong phú, giải quyết khiếu nại nhanh.

Giá vận chuyển thường khoảng 18 tệ/kg

5. STO (申通快递)

Được thành lập vào khoảng năm 1993, Shentong Express chính là một doanh nghiệp liên doanh (tư nhân) trong nước chủ yếu là chuyển phát nhanh. Sau hơn khoảng mười năm phát triển, Shentong Express đã có thể hình thành một mạng lưới tốc hành tự vận hành hoàn chỉnh và khá rộng rãi trên toàn quốc. Sau khi bước vào thế kỷ 21, thì mạng lưới Shentong Express đã được đẩy mạnh hơn nhiều, bao phủ tất cả các thành phố ở những khu vực phát triển hiện nay, đặc biệt là ở các khu vực Giang Tô, Chiết Giang và Thượng Hải.

Giá vận chuyển thường khoảng 12 tệ/kg

Your Thoughts