Các chỉ dẫn cần thiết cho bạn khi đi khám bệnh

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

  1. Đối với những bệnh nhân có Bảo hiểm Y tế

– Số thứ tự và sổ y bạ được bán ngay tại quầy hướng dẫn nhà G bệnh nhân cần thực hiện đầu tiên.

– Nếu có bảo hiểm y tế người bệnh phải làm những thủ tục cần thiết theo quy định và nhận phiếu để khám bệnh ở bàn số 21 và bàn số 22.

– Sau đó bệnh nhân sẽ đi khám bệnh tại phòng 6 nhà A.

– Bệnh nhân trong trường hợp được chỉ định phải làm xét nghiệm hoặc phải siêu âm thì cần phải làm thủ tục bảo hiểm y tế ở quầy số 21 và 22.

– Đối với bệnh nhân cần siêu âm thì sẽ đến phòng lấy số để siêu âm tại tầng 1 tòa nhà H và sẽ đến siêu âm tại các phòng được in trên tờ phiếu.

– Đối với bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm lấy máu và bệnh phẩm ở đơn vị lấy máu và bệnh phẩm sẽ tập trung tầng 1 nhà A sau đó đợi lấy kết quả ở nơi trả kết quả xét nghiệm. Những người đến để khám thai thì sẽ được trả kết quả ở nơi các bệnh nhân đó khám bệnh.

– Kết quả siêu âm và xét nghiệm của bệnh nhân sẽ được bác sĩ trực tiếp đọc kết quả sau đó sẽ kê đơn thuốc hoặc được hẹn khám lại hoặc có thể sẽ chuyển bệnh nhân đến những buổi khám chuyên khoa và hội chuẩn tùy vào các kết quả.

– Đối với những bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phải nhập viện sẽ di chuyển đến quầy số 21 và số 22 để thực hiện làm thủ tục hướng dẫn nhập viện. Người bệnh khi đã có đơn thuốc của bác sĩ kê sẽ đến quầy số 3 và số 4 đế làm thủ tục đóng tiền rồi quay lại quầy số 21 và 22 để được hướng dẫn tiếp và lấy lại thẻ bảo hiểm y tế của mình.

Sau khi đã đóng tiền đầy đủ bệnh nhân sẽ lấy thuốc theo diện có bảo hiểm y tế tại khoa dược tầng 2 nhà G.

– Khi đã xong hết các việc khám bệnh thì người bệnh sẽ quay lại quầy số 21 và số 22 để làm các thủ tục về bảo hiểm y tế sau đó lấy lại thẻ bảo hiểm y tế của mình.

>>> Xem thêm : bệnh viện phụ sản trung ương ở đường nào – Có thể bạn chưa biết – các bước khám bệnh tại bệnh viện Phụ sản

2. Quy trình đối với những người bệnh khám ở khoa khám bệnh

– Tương tự như với bệnh nhân có thẻ bảo hiểm các bệnh nhân sẽ đến lấy số khám và sẽ mua sổ y bạ tại tầng 1 nhà G tại bàn hướng dẫn.

– Các bệnh nhân sẽ đến những quầy kính ở đó để mua hóa đơn khám bệnh và lấy phiếu khám theo thứ tự.

– Người bệnh sẽ di chuyển đến phòng khám được ghi trên phiếu khám để được khám chữa bệnh.

– Bác sĩ yêu cầu những bệnh nhân nào cần được xét nghiệm hay siêu âm thì bệnh nhân đó sẽ quay trở lại bàn hướng dẫn để lấy số cho mình và mua hóa đơn.

– Những bệnh nhân cần siêu âm sẽ đến lấy phiếu để siêu âm tại nhà H tầng 1 và chờ đến lượt được siêu âm tại phòng được ghi trên tờ phiếu.

– Tầng 1 nhà A là nơi đơn vị lấy máu và bệnh phẩm ở đó dành cho các bệnh nhân cần xét nghiệm và họ sẽ được lấy máu ở đó để đem đi xét nghiệm và được trả kết quả tại phòng được ghi là nơi trả kết quả xét nghiệm. Những người bệnh đến khám thai được trả kết quả xét nghiệm tại phòng khám ban đầu.

– Các kết quả khi nhận được bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám cho mình đọc kết quả và theo từng kết quả mà có những phương án như kê đơn thuốc hoặc hẹn bệnh nhân khám lại hoặc là chuyển bệnh nhân đến chuyên khoa để khám. Khi cần nhập viện thì bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn bởi các nhân viên y tế.

>>> Xem thêm: dinhduongdoisong.com – Quy trình khám bệnh có và không có bảo hiểm y tế

Your Thoughts