Bị đầy bụng nên uống gì để nhanh chóng loại bỏ chúng

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Một hệ tiêu hóa nếu như không được khỏe mạnh, hoặc đang gặp vấn đề thì người bệnh sẽ thườn xuyên gặp chứng đầy bụng, khó tiêu. Vậy thì bị đầy bụng nên uống gì để nhanh chữa trị? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây.

Đầy bụng là tình trạng mà dạ dày, ruột tích quá nhiều hơi, nó khiến cho bụng căng cứng lên. Đa số các người bệnh bị chứng đầy hơi là do quá trình tiêu hóa thức ăn bị chậm hơn so với bình thường, làm thức ăn lên men và sinh hơi, ngoài ra việc nuốt quá nhiều không khí vào dạ dày cũng dễ làm cho bạn bị tình trạng này. Muốn chữa trị căn bệnh này, chúng ta sẽ có một số loại đồ uống rất dễ làm, sẽ được chúng tôi tư vấn ngay sau đây. Và bạn sẽ biết bị đầy bụng nên uống gì.

1, Nước chanh muối

Kết quả hình ảnh cho nước chanh muối

Tại sao lại là chanh muối. Do trong chanh chứa nhiều axit, nó sẽ làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn được diễn ra nhanh hơn, thức ăn sẽ không có cơ hội để ứ lại trong dạ dày nữa. Đồng thời muốn có tác dụng rửa ruột, giúp làm sạch ruột. Việc kết hợp 2 loại thực phẩm này tạo ra thức uống chữa đầy bụng hiệu quả. Bạn chỉ cần nửa quả canh và vài hạt muối hòa vào ly nước ấm. Uống ngay khi bị đầy hơi, sẽ thấy hiệu quả tức thì.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2, Nước cam nóng

Cam cũng là họ nhanh chanh, nó cũng chứa axit hỗ trợ tiêu hóa cho nên tác dụng như chanh. Bên cạnh đó thì cam chứa nhiều viamin và khoáng chất, là loại đồ uống thanh nhiệt cơ thể, bổ sung năng lượng. Bạn chỉ cần một cốc nước ấm, vắt cam vào đó và không cho đường nhé, cho một ít cam thảo thì được. Chứng đầy bụng của bạn sẽ nhanh chóng được chữa trị.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày thực quản triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Nước ép cà rốt

Kết quả hình ảnh cho nước ep ca rot

Nếu như được hỏi bị đầy bụng nên uống gìthì chúng tôi sẽ tư vấn là bạn nên uống nước ép cà rốt. Bởi lẽ đây là loại quả chứa nhiều vitamin A, tốt cho mắt, bổ cho máu, nâng cao khả năng tình dục lại còn kích thích tiêu hóa, tiêu hơi trong ruột. Bạn chỉ cần vài củ cà rốt, lọc sạch vỏ và ép lấy  nước, uống sau khi ăn 30ph là bụng sẽ êm ngay.

4, Nước chanh gừng

Tác dụng của chanh thì bạn đã biết ở trên rồi, còn gừng thì mang tính nóng, sẽ nhanh chóng loại bỏ hơi đang tích trong dạ dày. Cho nên đừng ngại ngần trong việc kết hợp 2 loại thực phẩm này nhé.

Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bị đầy bụng nên uống gìrồi nhé. Chúc bạn sẽ luôn khỏe mạnh và không bị hiện tượng đầy bụng quấy rầy nữa.

>>>Xem thêm: nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Your Thoughts