bất ngờ với tác dụng của thuốc tránh thai

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Kết hôn ở độ tuổi còn quá trẻ hiện là một trong những vấn đề đang khiến xã hội đau đầu. Muốn tránh khỏi điều này, chúng ta cần có thêm kiến thức về giới tính và phòng tránh thai. Để giải quyết điều này, chúng ta cần có biện pháp kế hoạch hóa gia đình hợp lý, trong đó, dùng thuốc tránh thai khá phổ biến. Đó là lý do bạn cần tới bài viết dưới đây, những thông tin tại đây chắc chắn có thể giúp bạn nhanh chóng hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai đấy.

Thuốc tránh thai là một loại thuốc có khả năng ngăn chặn việc mang thai ngoài ý muốn, có ý nghĩa lớn với việc kế hoạch hóa gia đình. Nhiều chị em còn sử dụng chúng để giải quyết những vấn đề khác ở cơ thể như kinh nguyệt, mụn,.. Thuốc tránh thai ngăn cản tinh trùng đi vào tử cung bằng cách làm giày chất nhầy ở tử cung. Đồng thời, chúng cũng khiến cho buồng trứng không rụng trứng hàng tháng. Thuốc tránh thai có thể giúp cần bằng hooc môn trong cơ thể, có tác dụng giảm thiểu các khả năng xuất hiện triệu chứng tiền kinh nguyệt, chẳng hạn như mệt mỏi, đau lưng,.. Vấn đề mụn trên da luôn là nỗi ám ảnh của chị em phụ nữ, chúng vừa gây ra cảm giác đau đơn, tự ti trong giao tiếp. Bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai để cân bằng hoocmon và giảm mụn.

Trong thuốc tránh thai có chứa nội tiết tố estrogen, progesterone, có khả năng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Điều này giúp chúng ta bớt lo lắng cho sức khỏe của bản thân. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những loại thuốc được khá nhiều người sử dụng, nhất là trong trường hợp quan hệ không có bảo vệ. Bạn có thể tìm thấy một vài dạng như thời gian uống thuốc 24h, 48h, 72h,.. Không giống với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày có nồng độ hormon nội tiết tố khá thấp, được chia ra thành nhiều viên để dùng đề trong tháng. Tuy  nhiên, khi sử dụng loại này bạn cần chú ý rằng phải uống thường xuyên, điều độ để duy trì hiệu quả.Đối với thời điểm uống thuốc, bạn có thể theo lời dặn của bác sĩ hoặc dựa trên loại mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày với một lượng phù hợp để duy trì hiệu quả. Còn với loại thuốc tránh thai khẩn cấp, hiệu quả của thuốc phát huy tốt nhất là khoảng 24 – 72 giờ sau khi quan hệ. Nếu sử dụng sau thời gian này, hiệu quả có thể không đạt như kỳ vọng.  Tùy vào đơn vị sản xuất, chi phí, người ta chia thuốc tránh thai thành hai dạng vỉ là 21 viên và 28 viên. Trong 28 viên có 7 viên giả dược, mang hàm lượng sắt để bổ sung máu cho cơ thể. Nhiều đơn vị để giảm bớt chi phí cũng như phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng chỉ sản xuất vỉ 21 viên, hoàn toàn là thuốc tránh thai, không chứa viên giả dược. Hiện nay, tất các các nhà thuốc trên toàn quốc đều có bán thuốc tránh thai và chúng ta có thể dễ dàng mua chúng với mức giá vừa phải. Tuy nhiên, cũng cần kiểm tra lại xuất xứ, thời hạn sử dụng của thuốc để đảm bảo sự an toàn cho chính mình, nhất là mới một sản phẩm liên quan tới sức khỏe sinh sản như thế này.

Bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu, chóng mặt hay đau đầu khi sử dụng thuốc tránh thai. Nhưng theo các chuyên gia, đây đều là những tác dụng phụ đã được tính toán, chắc chắn không gây ra những nguy hiểm về sức khỏe sinh sản. Với thuốc tránh thai hàng ngày, liều lượng tá dược, hoocmon trong đó không quá lớn nên rất hiếm khi gây ra tác động tiêu cực cho sức khỏe. Chúng ta có thể uống thuốc trong thời gian dài, thậm chí là trong nhiều năm. Nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp tuyệt đối chỉ có thể uống 1 tháng 1 lần duy nhất. Bằng không, bạn có thể không dữ được thiên chức làm mẹ của một người phụ nữ đấy. Trong quá trình dùng thuốc, nếu bạn bị ra máu với lượng lớn và không có dấu hiệu chất dứt thì cần tới bệnh viện để được kiểm tra kỹ càng. Còn nếu lượng máu nhỏ thì đầy chỉ là một hiện tượng khá bình thường. Có lẽ nhiều người trong chúng ta đã nghe tới thuốc tránh thai.  Trong khi đây là một vấn đề cần hết sức quan tâm, vì chúng có thể ảnh hưởng lâu dài về thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Có thể nhiều chị em thường gặp vấn đề kinh nguyệt không đều và lo lắng nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Nguyên nhân của hiện tượng này có khá nhiều, trong đó sự rối loạn nội tiết tố là chủ yếu. Bạn có thể dùng thuốc tránh thai để điều hòa nội tiết tố trong cơ thể. Thuốc tránh thai khẩn cấp là một trong những loại thuốc được khá nhiều người sử dụng, nhất là trong trường hợp quan hệ không có bảo vệ. Bạn có thể tìm thấy một vài dạng như thời gian uống thuốc 24h, 48h, 72h,.. Không giống với thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hằng ngày có nồng độ hormon nội tiết tố khá thấp, được chia ra thành nhiều viên để dùng đề trong tháng. Tuy  nhiên, khi sử dụng loại này bạn cần chú ý rằng phải uống thường xuyên, điều độ để duy trì hiệu quả.Đối với thời điểm uống thuốc, bạn có thể theo lời dặn của bác sĩ hoặc dựa trên loại mà bạn đang sử dụng. Chẳng hạn như thuốc tránh thai hằng ngày, bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày với một lượng phù hợp để duy trì hiệu quả. Còn với loại thuốc tránh thai khẩn cấp, hiệu quả của thuốc phát huy tốt nhất là khoảng 24 – 72 giờ sau khi quan hệ. Nếu sử dụng sau thời gian này, hiệu quả có thể không đạt như kỳ vọng. Hiện nay, với thuốc tránh thai hằng ngày, người ta thường sản xuất hai dạng vỉ là 28 viên và 21 viên. Trong đó, với loại 28 viên, có 7 viên là dược giả, chủ yếu có tác dụng cung cấp sắt cho cơ thể. Khi dùng thuốc, bạn sẽ sử dụng 21 viên tránh thai hằng ngày, tiếp đó là 7 viên sắt. Còn dạng 21 viên thì không có những viên giả dược. Ở loại này, bạn uống hết vỉ thuốc rồi ngưng khoảng 7 ngày sau đó sử dụng vỉ mới.Đối với thuốc tránh thai, chúng ta có thể tìm mua tại tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc. Đây là một loại tránh thai khá an toàn, có giả thành vừa phải, lại chứa nhiều tác dụng nên vô cùng thích hợp cho phần đa các chị em.

Your Thoughts