5 dấu hiệu nào bạn cần phải lo lắng về ung thư tuyến giáp

By:
Categories: Kinh nghiệm
No Comments

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh như thế nào và có tỉ lệ mắc ra sao trên thế giới trong những năm gần đây? Do đó, mỗi người trong chúng ta cần chủ động tìm hiểu kỹ về căn bệnh này để có thể phòng ngừa, phát hiện kịp thời và có ngay phương hướng điều trị phù hợp nhé. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người về bệnh ung thư tuyến giáp và phương pháp điều trị I-131 mà nhiều bệnh viện đang áp dụng có hiệu quả hiện nay.

Tuyến giáp là bộ phận như thế nào? : Tuyến giáp là tuyến nội tiết mang hình cánh bướm nằm ở vùng cổ phía trước và bên dưới. Tuyến giáp có nhiệm vụ tiết ra hóc môn đưa vào máu và được vận chuyển tới các mô trong cơ thể. Hóc môn tuyến giáp giúp cơ thể sử dụng năng lượng, giữ ấm, làm cho não, tim, các cơ và nhiều cơ quan khác làm việc ổn định.

  Về tình trạng ung thư ở tuyến giáp : Rất nhiều năm về trước, người ta còn xếp ung thư tuyến giáp và loại bệnh hiếm gặp. Thể nhưng, hiện tại, khi số lượng bệnh nhân mắc nó đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng hơn, người ta không còn suy nghĩ như vậy nữa. Ung thư tuyến giáp có thể được điều trị khỏi bằng phương pháp giải phẫu kết hợp phương thức I-131 ngay cả khi bệnh nhân đang trong giai đoạn tiến triển. Thế nên, đây cũng là điểm khá lạc quan khi người bệnh chẳng may mắc ung thư tuyến giáp.

  Dấu hiệu để có thể nhận biết ung thư tuyến giáp : Có khá nhiều căn bệnh diễn ra mà không triệu chứng chẳng hạn như ung thư tuyến giáp. Rất khó để chúng ta nhận biết được bệnh thông qua biểu hiện lâm sàng. Chỉ một vài trường hợp nhỏ, người bệnh nhận thấy mình bị đau cổ họng, khó thở và rất khó khăn trong việc nuốt thức ăn bởi khối u đang chèn ép khí quản và thực quản. Cũng có vài trường hợp chúng ta đang cúc áo, đeo vòng cổ thì chợt phát hiện khối u hiện lên. Đôi lúc, người bệnh đi kiểm tra, chụp CT hay siêu âm các cơ quan khác thì chợt phát hiện ra ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, các trường hợp này rất hiếm nên bệnh cũng theo đó mà trở nên nguy hiểm hơn.  Ung thư tuyến giáp là một căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ. Điều nguy hiểm của căn bệnh này là nó diễn ra khá thầm lặng nên lúc chúng ta nhận ra thì đã ở giai đoạn muộn. Khi bộ phận này bị bệnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến rất nhiều phần khác. Nhưng hiện nay, tình trạng bệnh về tuyến giáp lại xảy ra khá nhiều, trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến ung thư.

>>> Xem thêm : tuyen giap – Hãy nhớ những kiến thức này khi điều trị ung thư tuyến giáp

Your Thoughts